Skip to content
Home » Cách Fix Lỗi Cuộc Gọi +81 Trên Samsung Của Docomo Và AU KDDI

Cách Fix Lỗi Cuộc Gọi +81 Trên Samsung Của Docomo Và AU KDDI

Xin chia sẽ với các bạn cách sửa lỗi đầu số +81 khi thực hiện cuộc gọi trên Samsung S9 S9+ S8 Plus của hai nhà mạng Docomo và AU KDDI. Bao gồm cả sửa lỗi kiểm tra tiền *101# và không gọi được tổng đài 900…

Fix loi cuoc goi +81 tren Samsung Docomo

Cách sửa lỗi tự thêm +81 vào cuộc gọi trên Samsung Docomo

Vì Sao Lại Có Những Lỗi Này Trên Máy Samsung Nhật?

Phải nói là cực kì khó chịu và không thể sử dụng được khi gặp những lỗi này. Thực ra nó không phải là lỗi mà là tính năng mặc định với máy sài ở Nhật Bản. Nhưng khi về Việt Nam hay các nước khác thì những tính năng này gây cực kì khó chịu và phiền phức. Qua đó cũng có thể thấy rằng nguyên nhân chính là do việc thiết kế phần mềm trên các máy nhật này là riêng biệt. Được chính các nhà cung cấp (nhà mạng bán máy) thay đổi chỉnh sửa trên phần mềm hệ thống. Nhằm phục vụ tối ưu cho các dịch vụ của nhà mạng.

Những dòng máy (model) Samsung hiện đang gặp phải các lỗi này là Samsung Galaxy S9 S9 Plus – SCV38 SCV39 – AU KDDI, Samsung Galaxy S9 S9 Plus – SC-02K SC-03K – Docomo NTT. Ngoài ra cũng bắt gặp trên các model Samsung S8 S8+ S7 S7 Edge của hai nhà mạng này. 

Biểu Hiện Lỗi Cuộc Gọi Trên Máy Samsung Xách Tay Nhật Bản

  • Lỗi tự động tắt cuộc gọi khi gọi 900 hay bất kì một số tổng đài nào tại Việt Nam.
  • Khi gọi cho một số chưa được lưu thì tự động thêm +81 vào trước số điện thoai. Cho dù bạn cố bấm mã vùng +84 vào thì nó cũng tự đổi thành +81 (ví dụ: Nhập +84934151007 thì nó tự nhảy +81934151007 khi bấm gọi).
  • Không tự động gọi ngay khi bấm gọi cho một số trong danh bạ mà hiện lên thông báo lựa chọn cách gọi. “International Dial Assist, Convert Number…., Original Number…” Và dù bạn có chọn gọi “out going” thì cuộc gọi cũng bị tắt và không thể thực hiện cuộc gọi được. 

Tất cả những lỗi trên vẫn cứ xảy ra cho dù bạn đã mua code unlock lên quốc tế cho Samsung S9 S9+ hay S8 S8+… Nhưng không sao, vì ngay bên dưới đây là các khắc phục các lỗi cuộc gọi Samsung Nhật miễn phí.

Cách Fix Lỗi Cuộc Gọi Tự Thêm +81 Trên Samsung Xách Tay Nhật

Để khác phục các lỗi như kể trên bạn thực hiện theo các bước bên dưới sẽ fix được lỗi nhà mạng Docomo, AU KDDI.

Đầu tiên bạn vào phần cuộc gọi và nhìn bên trên góc phải, bấm vào biểu tượng Ξ. Sau đó chọn cài đặt (Call settings).

Fix-loi-cuoc-goi-+81-1

Tiếp đến chọn vào phần “Cài đặt chuyển vùng” (Roaming settings). Chọn tiếp “Hỗ trợ quay số quốc tế” (International dial assist).

Fix-loi-cuoc-goi-+81-2

Trong phần “International dial assist” bạn BỎ chọn “tự động chuyển mã vùng” (Automatic conversion). Sau đó chọn tiếp phần “mã vùng” (Country code) và chọn dòng có +84. Như vậy là xong, bây giờ bạn hãy thử lại các cuộc gọi để kiểm tra nhé.

Fix-loi-cuoc-goi-+81-3

Vừa trên mình đã hướng dẫn cho các bạn cách fix lỗi cuộc gọi +81 trên Samsung xách tay Nhật. Nhưng đó chưa phải là tất cả, bởi những máy nhật còn xuất hiện thêm nhiều bất cập khác. Như là 3G/4G, wifi, hostpost, app nhà mạng, giao diện,… quá chừng thứ linh tinh khiến bạn khó chịu. Tất cả những lỗi này sẽ được sửa gói gọn trong một combo chạy phần mềm quốc tế + Unlock Samsung S9 S9 Plus Docomo NTT/Au KDDI. 

Xem thêm một số thủ thuật hay khác cho Samsung tại chuyên mục “Thủ thuật – Phần mềm

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *