Skip to content
Home » Cách Vào Recovery Cho Mọi iPhone iPad Chỉ 1 Click

Cách Vào Recovery Cho Mọi iPhone iPad Chỉ 1 Click

Mấy hôm trước mình từng có một bài hướng dẫn cách restore iPhone ở chế độ recovery. Đó là một hướng dẫn thuần cho việc khôi phục thông qua iTunes. Do đó cách vào recovery cũng được đề xuất từ bộ phận hỗ trợ của Apple.

Nhưng cách vào recovery cho nhiều máy lại khác nhau. Mỗi lần như vậy thì để nhờ có lẽ khá phức tạp. Và liệu có cách nào nhanh hơn, tiện hơn không?

Vao recovery iPhone iPad chi voi 1 click

Chỉ một click bạn sẽ vào được recovery iPhone iPad

Phần Mềm ReiBoot – Vào Recovery Mode iPhone iPad Chỉ 1 Click

Phần mềm ReiBoot là một công cụ được một lập trình viên phát triển, không chính thức từ Apple. Công cụ này được phát hành nhằm hỗ trợ người dùng vào recovery mode cho tất cả các dòng iPhone iPad chỉ với 1 Click chuột. Hiện tại phần mềm ReiBoot mới nhất đã hỗ trợ cho các dòng iPhone XS XS Max Xr và iPad Pro 2018 trên iOS 12 rồi.

Đây là một trong những phần mềm mà các kỹ thuật viên như mình đánh giá rất cao. Việc hỗ trợ vào recovery cho iPhone kể cả khi máy đang bị khóa màn hình. Hay bị treo hoặc đặc biệt là bị hư các phím bấm vật lý (nút home, nguồn, âm lượng). Đồng thời bạn không cần phải nhớ các bước vào recovery cho từng dòng iPh

Bên cạnh đó công cụ còn mang đến một số tính năng bảo vệ dữ liệu người dung trong những trường hợp khẩn cấp. Như là iPhone iPad treo logo, lỗi màn hình đen không thể bật nguồn lên, treo máy đơ màn hình, vào – thoát chế độ recovery và lỗi màn hình trắng xóa.

Fix loi iPhone voi Reiboot

Fix loi iPhone voi Reiboot-1

Tạm thời không mô tả chi tiết các cách fix lỗi trên với ReiBoot. Bây giờ chúng ta sẽ tập trung vào vấn đề chính đó là giải pháp vào recovery mode chỉ với 1 click cho mọi iPhone iPad.

Tải và cài đặt phần mềm ReiBoot:

Phiên bản phần mềm Reiboot hỗ trợ trên cả nên tảng Windows và MacOS. Link tải phần mềm tại đây: Reiboot for Windows | Reiboot for MacOS.

Phần mềm khá nhẹ chỉ vài Megabyte, sau khi tải xong bạn mở tệp lên để cài đặt như các ứng dụng thông thường khác. ReiBoot mặc định sẽ là ngôn ngữ tiếng anh. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ khác nhưng cũng khá hạn chế. Bấm “next” để tiếp tục cài đặt.

Lua-chon-ngon-ngu-install-reiboot

Tiếp đến sẽ là phần điều khoản của phần mềm. Bạn tích chọn vào “I accept the agreement” và bấm “next” để tiến hành cài đặt phần mềm

Chap nhan dieu khoan install reiboot

Phần mềm sẽ được cài rất nhanh chóng. Chừng 10-30s là xong rồi, lúc này bạn chỉ cần bấm hoàn thành “finish” là xài được rồi.

hoan thanh install reiboot

Cách dùng ReiBoot để vào và thoát recovery mode:

Thiết kế giao diện của phần mềm khá là đơn giản. Có lẽ phần mềm chỉ đặc thù cho một chức năng mà thôi nên thiết kế như vây là rất thân thiện. Và ban đầu khi chưa có kết nối thiết bị nào thì sẽ chẳng có chức năng nào cho bạn thực hiện.

Giao dien reiboot

Khi đã kết nối iPhone iPad vào máy tính thì phần mềm ngay lập tức nhận dạng chế độ của máy. Nếu đang ở chế độ bình thường thì ReiBoot sẽ cho bạn chức năng “vào recovery mode”.

Click to enter recovery mode

Khi bạn thực hiện chức năng “Enter Recovery Mode” thì đợi khoảng 30s, điện thoại của bạn sẽ vào được recovery. Đến đây phần mềm sẽ nhận dạng chế độ của iPhone iPad và cho phép thực hiện thoát chế độ recovery. Bạn chỉ cần click lại ô chức năng hiện đậm lên là được.

Click to exit recovery mode

Nhưng khi hẵn bạn vào recovery là đang nhằm mục đích để khôi phục mặc định cho máy. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể dùng các phần mềm như iTunes, 3uTools, iTools,… để chạy chương trình cho máy.

Lưu ý: Nên tắt phần mềm này trước khi mở các phần mềm chạy chương trình iPhone nhé.

Nếu bạn có bất kì khó khăn hay thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ hỗ trợ trong khả năng và thời gian sớm nhất.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *