Skip to content
Home » Đâu Là Giải Pháp Cho iPhone Lock, Blacklisted, Unpaid Bill, Blocked

Đâu Là Giải Pháp Cho iPhone Lock, Blacklisted, Unpaid Bill, Blocked

Nói đến iPhone lock thì có lẽ không quá xa lạ với người dùng chúng ta hiện nay rồi. Những chiếc máy đó vừa ngon, giá lại rẻ (hợp lý). Nó luôn đem đến một sự hài lòng nhất định cho người dùng. Chấp nhận một vài điều nhỏ nhặt để được trên tay những siêu phẩn giá rẻ đến từ Apple.

Thật sự thì iPhone lock đúng là một lựa chọn khó lòng bỏ qua của người Việt. Máy lock thì đã có giải pháp unlock lên quốc tế. Mua một chiếc iPhone với giá khá hời, bỏ thêm một khoảng phí nhỏ nữa để lên quốc tế. Quá lợi phải không nào?

Nhiều iPhone Không Đủ Điều Kiện Lên Quốc Tế

Nhưng câu chuyện cuộc sống chưa bao giờ là đạt như ý muốn mỗi người. Thực tế hiện nay thì không phải iPhone lock nào cũng có thể mua code lên quốc tế. Mà chỉ một phần iPhone là thỏa mã điều kiện để unlock. Như là máy clean, đã thanh toán cước hợp đồng bên nước ngoài xong hết, không báo mất cắp…

Mot so ket qua kiem tra imei iPhone Att

Một số kết quả kiểm trang IMEI iPhone của nhà mạng AT&T

mot so ket qua kiem tra imei iPhone t-mobile

mot so ket qua kiem tra imei iPhone t-mobile

Và con số iPhone lock không đủ điều kiện để lên quốc vẫn còn rất nhiều. Những máy nợ cước quá thời hạn không đóng, bị đưa vào danh sách đen nợ xấu (Unpaid Bill, Blacklisted). 

Thêm vào đó là những máy bị khóa vĩnh viễn, những máy báo mất,…( blocked, lost). Hoặc đau đớn hơn là nhà mạng đó không bán code cho iPhone nữa. Ví dụ như hiện tại thì có Softbank, AT&T (nợ cước), Cricket,… tạm thời ngưng bán code cho iPhone lên quốc tế.

Nếu iPhone của bạn rơi vào trong một một những tình trạng khóa mạng trên thì phải làm thế nào? Đâu là giải pháp tối ưu nhất cho những chiếc iPhone này đây?

Giải Pháp Cho iPhone Lock Bị Blacklist, Lost, Unpaid Bill, Blocked

Giải pháp 1:

Chờ nhà mạng mở lại dịch vụ bán code cho trường hợp máy của mình. Giải pháp này có lẽ khá là hư ảo, khi chính sách này hoàn toàn được quyết định bởi nhà mạng. Bạn sẽ chẳng biết phải chờ bao lâu để trường hợp của bạn được chấp thuận unlock. Hoặc có thể là vĩnh viễn không unlock được. Hẵn là bạn không thể chờ được rồi đúng không?

Giải pháp 2:

Bán xác iPhone lock và mua máy quốc tế. Giải pháp bán máy lock lại cho các cửa hàng nhỏ hay một người dùng khác. Cách này cũng không phải quá tệ, người có khoản chi hẹp một chút sẽ chọn mua máy rơi vào những tình trạng đặc biệt bày. Nhưng chính bạn cũng phải biết rằng, khi bán lại cho người khác với trạng thái như vậy thì có thể mất giá so với ban đầu đấy. Còn nếu bán lại cho cửa hàng nhỏ để lấy linh kiện thì e rằng khó mà cao hơn được nữa. Giải pháp này thôi cứ để tự mỗi người quyết định, bây giờ chúng ta đi đến giải pháp cuối cùng.

Giải pháp 3:

Sài sim ghép 4G iPhone, một giải pháp khá là tốt ở hiện tại và tương lai. Giải pháp này cho phép người dùng iPhone lock bất kì, trong tình trạng bất kì đều có thể sử dụng sim được.

Bao hanh sim ghep vinh vien

Bao hanh sim ghep vinh vien

Cụ thể thì đây là một vi mạch nhỏ, giúp iPhone lock nhận sim không phải từ nhà mạng là hợp lệ. Từ đó cho phép iPhone đó sử dụng các chức năng của sim. Hiện tại mức độ ổn định của sim ghép này được đánh giá là khá cao. Đáp ứng được hầu hết các chức năng sim của một chiếc máy quốc tế. Nhưng nó vẫn có hạn chế là khi “reset all setting and content” hay update iOS thì sẽ phải ghép sim lại.

Chi phí cho một lần ghép sim vào khoảng 150 – 250K. Tùy vào thời điểm mà giá sẽ thay đổi khác nhau đôi chút. Nhưng rõ ràng bạn sẽ thấy đây là giải pháp tối ưu hơn hai giải pháp đầu. Bên cạnh đó thì đây cũng sẽ là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý nếu người dùng thấy giá mua code iPhone.

Xem link mua sim ghép: Sim ghép 4G iPhone XS Max giá rẻ

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *