Skip to content
Home » Fix Lỗi Samsung S9 S9 Plus Sprint Không Có Sóng

Fix Lỗi Samsung S9 S9 Plus Sprint Không Có Sóng

Bạn gặp phải tình trạng Samsung Galaxy S9 S9 Plus của Sprint không ổn định sóng 3G/4G LTE. Dù rằng máy đã unlock Samsung S9 S9+ rồi nhưng vẫn chỉ sài khi không có sóng.

Fix loi samsung s9 s9 plus khong co song

Fix loi samsung S9 S9 plus khong co song

Sự Khác Nhau Của Lỗi Sim Trước Và Sau Khi Unlock Samsung S9 S9 Plus Sprint

Với Samsung Galaxy S9 S9 Plus xách tay từ Mỹ mang mã G960U và G965U của nhà mạng Sprint. Khi lắp sim vào sẽ báo lỗi “sim invalid” ngay (tiếng việt là “thẻ sim không hợp lệ”). Tình trạng thực chất không phải là lỗi sim sóng gì cả. Mà thực chất là máy đang bị khóa mạng. Cụ thể là:

“Khi mua máy Samsung S9 S9 Plus ở nước ngoài, hay từ các nhà mạng bán máy ra. Lúc này bạn phải kí một hợp đồng cam kết sử dụng dịch vụ của nhà mạng đó. Trên giấy tờ là hợp đồng pháp lý, còn trên máy là bạn bắt buộc phải sử dụng sim của chính nhà mạng đó. Nếu không thì sẽ không thể sử dụng bất kì sim nào được.”

Qua đó thì bạn cần phải mua code unlock Samsung S9 Plus S9+ trên nhà mạng Sprint thì mới có thể sử dụng được các sim khác. Nhưng vậy mà sau khi unlock song máy vẫn không có sóng, hoặc có nhưng không ổn đinh. Chỉ sài được ở 2G còn bật 3G/4G/LTE thì mất sóng. Và đây mới chính là lỗi mà chúng ta đang bàn tới. Nhưng nguyên do là đâu?

Nguyên do Samsung G960U G965U Sprint lỗi sóng, lỗi không nhận sim. Bởi vì nhà mạng Sprint là một trong những nhà mạng đặc biệt. Tại Mỹ nhà mạng này chỉ khai thác và sử dụng ở trên băng tần sóng 4G/LTE-A thôi.

Bandwidth of Sprint Wireless

Bandwidth of Sprint Wireless

Mà băng tần sóng ở Việt Nam lại là GSM và HSPA. Do đó mà máy dù đã unlock vĩnh viễn nhưng vẫn chưa thể sài ngay được. Vậy thì có cách nào fix lỗi Samsung S9 S9 Plus Sprint bị mất sóng không?

Cách Sửa Lỗi Mất Sóng Trên Samsung S9 S9 Plus Sprint

Với những lỗi như đã trình bày trên về Samsung S9 S9+ Sprint thì vẫn có thể sửa được. Bởi phần cứng bên trong Samsung S9 S9+ Sprint vẫn là phiên bản phần cứng của thị trường Mỹ. Mà các phiên bản của các nhà mạng khác ở Mỹ sử dụng ổn định thì không có lý nào phiên bản cho nhà mạng Sprint lại không sửa được. Qua đó xác nhận rằng đây là lỗi phần mềm do đã được chỉnh sửa riêng cho nhà mạng Sprint.

Chính vì nguyên nhân từ hạn chế phần cứng thông qua phần mềm version mạng Sprint nên chúng ta cần chính sửa lại firmware. Từ đó sẽ nạp lại cho máy thành một firmware quốc tế. Bạn xem chi tiết trong bài: Hướng dẫn chuyển đổi rom quốc tế cho Samsung S9 S9 Plus Mỹ.

Sau khi thực hiện chuyển đổi phần mềm rom quốc tế thì sẽ fix lỗi Samsung S9 S9 Plus không nhận sim hoàn toàn. Lúc này bạn có thể thỏa mái để sử dụng bất cứ sim nào cũng được.

Nhưng có lẽ bạn cũng không phải mấy bận tâm, vì khi unlock xong thì trung tâm unlock đó sẽ fix luôn lỗi sim sóng này cho bạn. Theo mình được biết từ dịch vụ của hai cửa hàng Tấn Đào Mobile2C Mobile.

Chi tiết dịch vụ: Unlock Samsung Galaxy S9 Plus Sprint Giá Rẻ

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *