Skip to content
Home » Giới Thiệu Những Công Cụ Quản Lý iPhone iPad Mạnh Mẽ Nhất

Giới Thiệu Những Công Cụ Quản Lý iPhone iPad Mạnh Mẽ Nhất

Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một vài công cụ để quản lý thiết bị iDevices mạnh mẽ nhất. Một vài công cụ hiện mình đang dùng như là iTunes, 3uTools, iTools…

Phan mem quan ly iPhone voi may tinh

Phần mềm quản lý iPhone iPad với máy tính

iTunes

Một công cụ không thể nào thiếu khi bạn muốn quản lý, đồng bộ thiết bị iPhone iPad với máy tính (Laptop/PC). Đây là công cụ chính thức của Apple. Hỗ trợ đồng bộ dữ liệu giữa iPhone, iPad, iPod với máy tính của bạn. Ngoài ra còn hỗ trợ mua app, nâng cấp phần mềm và khôi phục cài đặt gốc (chạy chương trình)…

Phần mềm này hoàn toàn là miễn phí cho nền tảng windows và macOS. Với những máy tính macOS thì mặc định là cài sẵn iTunes. Còn trên windows thì cho phép cài đặt iTunes như những phần mềm khác. Phần mềm là hoàn toàn tích hợp sẵn driver iPhone với máy tính. Nên bạn cũng không cần phải lo tìm driver linh tinh.

Cách cài iTunes trên Windows 10, 8.1, 7 64bit và 32bit

Tải phần mền từ trang chủ Apple: Download iTune

Bạn không cần phải lo lắng là cần lựa chọn phiên bản nào cho tương thích với máy tính của mình. Vì hệ thống sẽ tự nhận dạng máy của bạn và đưa ra phiên bản đề xuất hợp lý nhất. Ví dụ: Máy tính của mình đang sài windows 7 64bit thì trang web sẽ đề xuất là iTunes for windows (64-bit).

Download iTunes

Bây giờ thì tiến hành cài đặt thôi. Bạn bấm mở vào files cài đặt vừa tải về và bấm “next”.

huong-dan-cai-dat-itunes-1

Tiếp theo là các lựa chọn thêm, không thì bạn cứ để mặc định cho đầy đủ, biết đâu có lúc cần. Mặc định iTunes là ngôn ngữ tiếng anh và bạn cũng có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng việt theo ý muốn. Mà mình theo mình thì nếu bạn đã sài máy tính thì nên làm quen với tiếng anh thì sẽ tốt hơn (lý do nhiều lắm). Bấm “install” để cài iTunes. 

huong-dan-cai-dat-itunes-2

Quá trình cài iTunes sẽ mất một vài phút.

huong-dan-cai-dat-itunes-3

Cuối cùng bấm “Finish” để kết thúc quá trình cài.

huong-dan-cai-dat-itunes-4

Còn đây là giao diện trên phiên bản iTunes mới nhất

iTunes

Sẽ có rất nhiều tính năng trên iTunes đang chờ bạn khám phá đó.

3uTools

Đây là một công cụ không phải chính thức từ Apple mà đến từ một nhà phát triển khác. Nhưng nó là hoàn toàn miễn phí và cũng không kém cạnh gì so với iTunes.

3uTools đem đến nhiều tác vụ kiểm tra thông tin trên chiếc iPhone iPad của bạn. Đồng thời cũng là một trong những công cụ cung cấp giải pháp chép nhạc, phim, hình ảnh, danh bạ nhanh và đơn giản cho thiết bị iDevices. Bên cạnh đó là một số tính năng mới như hiển thị thông tin máy, mức độ chai pin, thông tin trùng khớp của các linh kiện,… Đặc biệt hơn iTunes nữa đó là có thể chạy chương trình cho nhiều thiết bị cùng lúc được (tùy thuộc vào số cổng USB Port trên máy của bạn). Công cụ này với anh em hay vọc vạch hoặc anh em kỹ thuật thì khó thể bỏ qua được. Mình cũng sử dụng nó rất nhiều.

Cũng phải nói qua, phần mềm 3uTools chỉ cài được trên máy tính Windows. Những máy tính macOS sẽ không cài được nhé (ngoại trừ Mac đã jailbreak hoặc cài HDH Windows :D).

Cách cài 3uTools cho Windows 10, 8.1, 7 32-bit và 64-bit:

Tải phiên bản 3uTools mới nhất từ trang chủ: Download 3uTools

Bấm mở files cài đặt 3uTools mới vừa tải về. Sau đó bấm cài đặt ngay (Install) hoặc nếu thích tùy chỉnh thư mục cài đặt thì bấm vào “Custom Install”.

3utools_1

Bấm hoàn thành để kết thúc qua trình cài và mở ứng dụng 3uTools

3utools_2

Còn đây là giao diện phiên bản 3uTools mới nhất khi có kết nối với iPhone.

3utools_3

Đây là phần mềm đang mặc định với ngôn ngữ tiếng anh, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trong phần cài đặt. Có rất nhiều tính năng mới lạ đang chờ bạn trải nghiệm với 3uTools.

iTools

Cuối cùng, mình xin giới thiệu công cụ thứ 3. Công cụ này cũng khá là giống với công cụ 3uTools nhưng có lẽ sẽ ít tính năng hơn.

iTools

Đây là một công cụ quản lý iPhone iPad khá tốt, được phát triển bởi các lập trình viên bên Trung Quốc. Do đó nhiều phiên bản sẽ chỉ có ngôn ngữ tiếng Trung và Tiếng Anh, cũng sẽ có một vài bản có tiếng việt. Nhưng phần mềm này không được cung cấp chính thức nên mình xin phép không dẫn link tải ở bài viết này.

Cách cài đặt thì cũng đơn giản như các phần mềm khác. Cứ bấm để cài mặc định là được. Lưu ý là phần mềm này yêu cầu key bản quyền nhé.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *