Skip to content
Home » Hướng Dẫn Ghép Sim 4G iPhone XS Max Xr Thủ Công

Hướng Dẫn Ghép Sim 4G iPhone XS Max Xr Thủ Công

Trước tình trạng sim ghép điêu đứng, iPhone không thể ghép sim bằng cách kích hoạt mã ICCID nữa. Nhiều người bán máy lock lo lắng và người dùng iPhone lock cũng hoang mang. Thì mình cập nhật ngay cho các bạn cách ghép sim iPhone XS Max Xr mới nhất tháng 07/2019.

Cach ghep sim iPhone Xr khong ICCID

Cách ghép sim iPhone Xr XS Max Không cần ICCID

Cách ghép sim 4G chọn nhà mạng thủ công không cần mã ICCID

Trước hết, với cách ghép sim mới này bạn cần phải biết nhà mạng khóa máy iPhone của mình. Đa phần iPhone lock tại Việt Nam là xách tay từ Mỹ và Nhật. Nếu là iPhone lock Mỹ (LL/A) bạn xem cách check nhà mạng TẠI ĐÂY. Hoặc nếu là iPhone lock Nhật (J/A) bạn xem ở bài viết NÀY. Còn những trường hợp của nước khác bạn vui lòng bình luận IMEI bên dưới cuối bài mình sẽ hỗ trợ kiểm tra nhà mạng cho.

Ở bài viết này, mình sử dụng iPhone XS Max để thử nghiệm ghép sim 4G. Những dòng iPhone XR, XS hay thấp hơn thì cũng tương tự nhé. Bắt đầu thôi!

Bước 1: Chuẩn bị

  • Một chiếc sim ghép đời mới nhất có hỗ trợ chọn nhà mạng. Mình để link mua sim ghép ở cuối bài.
  • Phôi sim 4G (Sim mobi, viettel, vina mà bạn sử dụng)
  • Cây lấy sim (nên dùng cây lấy sim, tránh dùng những que nhọn, tăm nhọn)

Bước 2: Cài cấu hình cho sim ghép thủ công

Lắp sim ghép và phôi sim vào máy sẽ tự động vào màn hình activation lock và hiện lên menu chọn cấu hình sim ghép. Bạn lựa chọn đúng theo nhà mạng khóa máy. Ở đây máy mình là iPhone XS Max AT&T nên mình chọn là US AT&T/AU.

Menu sim ghep

Tiếp đến bạn chọn “4G SimCard Auto Mode”

Chon loai sim su dung

Sau đó bấm “Chấp nhận” (Accept)

Chap nhan

Một số trường hợp máy sẽ tự động vào trong và lên sóng luôn. Một số trường hợp khác sẽ không có gì xảy ra thì bạn bấm “thử lại”. Đợi khoảng 30s máy sẽ lên sóng. Thậm chí một số máy khi kích hoạt vào trong được một lúc lại văng ra, lúc này bạn chỉ cần tiếp tục kích hoạt lại. Không cần phải ghép sim chọn nhà mạng thủ công lại nữa.

Những lỗi phát sinh sau khi ghép sim iPhone XS Max thủ công

– Lỗi không gửi được tin nhắn, đây là lỗi hầu như sẽ gặp trên mọi máy ghép sim. Cách fix mình đã hướng dẫn lâu rồi. Bạn có thể tìm lại với từ khóa “sua loi khong nhan tin duoc sau khi ghep sim iphone”.

iPhone khong gui duoc tin nhan

Fix loi sim ghep khong nhan tin duoc

– Lỗi không hiện tên với các cuộc gọi đến. Cách fix lỗi bằng cách thêm +84 vào đầu số điện thoại. Với những liên hệ mới bạn có thể thêm +84 vào khi lưu. Còn nếu danh bạ đã lưu trước đó thì rất nhiều và khó có thể sửa lại hết được. Lúc này bạn có thể sử dụng đến ứng dụng miễn phí “Edit Contact Pro”. Ứng dụng sẽ giúp bạn đổi đầu số điện thoại thành +84 hàng loạt.

Edit contact pro free

– Lỗi không nhận được gọi đến thường xuyên. Trường hợp này là do đang để chế độ 4G máy sẽ không nhận được cuộc gọi. Bạn chỉ cần chuyển về chế độ 2G là ok ngay. Cách làm như sau: Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại và dữ liệu > 2G.

Thay doi che do mang 2G-3G-4G

Link mua sim ghép: http://bit.ly/2JZyxf3

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *