Skip to content
Home » Hướng Dẫn Kiểm Tra iPhone X Nợ Cước Nhà Mạng Nhật

Hướng Dẫn Kiểm Tra iPhone X Nợ Cước Nhà Mạng Nhật

Bên cạnh một nguồn iPhone lock xách tay Mỹ, mình đã có bài hướng dẫn cách kiểm tra iPhone X nhà mạng Mỹ. Thì còn có một nguồn iPhone lock không hề kém cạnh tại Việt Nam. Đó là nguồn iPhone lock Nhật.

Cach check nha mang iPhone X cua Nhat

Tại Nhật Bản cũng đang có khá nhiều nhà mạng bán ra iPhone theo dạng hợp đồng. Và nguồn hàng iPhone xách tay Nhật về Việt Nam cũng rất nhiều. Cớ đó mà nhiều người mua iPhone lock bản J/A rất quan tâm đến nhà mạng khóa máy. iPhone X của nhà mạng Nhật nào sài ổn định? Ghép sim sóng khỏe? Dễ dàng unlock lên quốc tế?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được trả lời ngay bên dưới đây.

Những vấn đề liên quan đến các nhà mạng Nhật khóa máy iPhone X

Hiện tại, iPhone lock Nhật hầu hết được bán ra bởi ba nhà mạng chính Softbank, Docomo, AU KDDI. Mà iPhone được bán ra ở mỗi nhà mạng đều mang những yếu điểm nhất định về lợi ích người dùng hàng xách tay. Bởi vì mỗi nhà mạng đăng kí phân phối iPhone với Apple thì iPhone đó sẽ được thiết kết dựa trên đặc tính dịch vụ của nhà mạng đó.

Nhưng ở đây chúng ta chỉ làm rõ về sự ảnh hưởng của nó đến lợi ích của người dùng iPhone X xách tay thôi. Những lợi ích đó là sự ổn định khi ghép sim và nhà mạng nào có chính sách unlock iPhone X tốt nhất.

Đầu tiên là về ghép sim, trong ba nhà mạng vừa kể trên. Thì iPhone của hai nhà mạng Softbank và Docomo được cộng đồng người dùng đánh giá là ổn định nhất. Còn nhà mạng AU KDDI khi ghép sim thì sóng yếu, tốc độ 3G/4G cũng không ổn định. Có lẽ bởi vì nhà mạng AU KDDI sử dụng băng tần mạng CDMA trên iPhone của mình. Là băng tần sóng khác biệt với băng tần GSM (800, 900, 1900, 2100, 2400) tại Việt Nam.

Cac nha mang nhat

Tiếp đến là về chính sách unlock. Đây cũng là một vấn đề mà người chọn mua iPhone X lock cũng rất đáng cân nhắc. Hiện tại, cũng chỉ có iPhone lock của Softbank và Docomo là được hỗ trợ unlock lên quốc tế. Đặc biệt trong đó có iPhone X lock Docomo có mức giá unlock rất rẻ, chỉ từ vài trăm ngàn hoặc thậm chí là miễn phí. Còn lại nhà mạng AU KDDI thì cho đến nay chính sách unlock iPhone thành quốc tế vẫn chưa có.

Xem thêm: Unlock iPhone X lock Nhật giá rẻ

Như vậy thì bạn cũng biết khi chọn mua iPhone lock Nhật thì nên né mạng nào ra rồi nhỉ!!!

2 Cách check nhà mạng Nhật cho iPhone X

Với iPhone của thị trường Nhật Bản (Japan), thì chúng được phân phối ở những model chung. Chứ không phân riêng ra theo từng nhà mạng như iPhone của thị trường Mỹ ở bài trước. Tức là cả ba nhà mạng NTT Docomo, AU KDDI và Softbank đều có thể bán ra những iPhone X model quy định tại Nhật này. Dấu hiệu nhận biết iPhone lock nhật là mã model luôn kết thúc bằng …J/A.

Cách 1: Thử sim

Sim card japan

Nói sơ qua về cơ chế kích hoạt sim hợp lệ trên iPhone. Khi bạn lắp sim vào iPhone, thì ngay lập tức hệ thống sẽ kiểm tra xem sim đó có hợp lệ với iPhone đó không. Nếu là iPhone quốc tế thì hiễn nhiên sim nào cũng hợp lệ và máy sẽ tự động lên sóng ngay và không trả qua các bước kiểm, tra thông báo khác. Nhưng nếu là iPhone lock và khi lắp sim không đúng của nhà mạng khóa máy thì ngay lập tức iPhone sẽ thóa về màn hình kích hoạt (văng active). Và khi kích hoạt thì máy sẽ báo là “sim không hợp lệ” hoặc “SIM not supported”

Sim khong hop le

Nhờ vào cách thức này mà ta có thể dễ dàng kiểm tra được nhà mạng khóa máy của iPhone. Chỉ đơn giản là bạn cần có 3 sim của 3 nhà mạng Nhật là được. Sim nào hiển thị “no services” là nhà mạng sim đó khóa máy.

Cách 2: Check IMEI online

Tương tự như thử sim, thì với cách kiểm tra online thì bạn cũng cần phải thử check nhiều lần. Bạn truy cập vào 3 trang web của 3 nhà mạng Nhật sau:

NTT Docomo: http://nw-restriction.nttdocomo.co.jp/search.php

Softbank: https://ct11.my.softbank.jp/WBF/icv?lbk=h

AU KDDI: https://my.au.com/cmn/WCV009001/WCE009001.hc

Khi check IMEI online từ các nhà mạng Nhật thì kết quả sẽ là một số ký hiệu. Nếu iPhone X lock Nhật của bạn khi check IMEI ra một số ký hiệu ” Ο, Δ, Χ ” thì là của nhà mạng đang check đó. Còn nếu là ký hiệu ” ” thì iPhone đó không phải của nhà mạng đang kiểm tra. Ý nghĩa của một số ký hiệu đó như sau:

Ο : Máy trong tình trạng tốt, hoàn toàn không nợ cước nhà mạng.

Δ : Đang trong tình trạng còn hợp đồng với nhà mạng. Đang đóng cước đầy đủ hoặc còn nợ cước nhà mạng trong thời hạn hợp đồng sử dụng dịch vụ.

Χ : Máy trọng tình trạng “bị hạn chế sử dụng”. Đồng nghĩa với việc iPhone đang trong tình trạng nợ xấu, blacklist hoặc đã báo mất.

: IMEI không thuộc của nhà mạng này hoặc không phải là iPhone Nhật Bản

Gợi ý: Nếu bạn nào không quen thì có thể dùng thêm google dịch trên các website nhà mạng để dễ thực hiện hơn nhé.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *