Skip to content
Home » Hướng Dẫn Test iPhone X Xách Tay Lock

Hướng Dẫn Test iPhone X Xách Tay Lock

iPhone X, một sản phẩm thời thượng của Apple và chưa bao giờ hết hot. Được đánh giá về hiệu năng, thiết kế, tính năng,… đều mang sự vượt trội. Mặc dù hiện tại đã có những dòng máy iPhone 2018 cao cấp hơn. Nhưng iPhone X vẫn tỏ ra không hề kém cạnh với iPhone XS XS Max.

Cach test iPhone X xach tay lock

Cách test iPhone X lock, xách tay cũ

Cho đến hiện tại thì nhu cầu người dùng iPhone X vẫn rất cao. Song song với thị trường máy chính hãng giá lên đến hơn 20 triệu đồng là thị trường máy xách tay, máy lock giá rẻ. Mức giá máy cũ, máy lock dao động từ 13 – 18 triệu đồng. Đây hẵn sẽ là một lựa chọn hợp lý cho người có mức kinh tế vừa phải.

iPhone X lock giá hời nhưng cũng chứa nhiều tiềm ẩn

Thực sự mà nói thì iPhone X lock mang một mức giá rất hời cho người muốn sở hữu flagship. Nhưng bên cạnh đó thì iPhone lock cũng mang đến nhiều rủi ro tiềm ẩn bên trong. Những tiềm ẩn đó là:

iPhone bị khóa mạng vĩnh viễn, tức là máy đang trong tình trạng blacklist, lost. iPhone lock bị báo mất bảo hiểm và đây cũng là tình trạng thực sự phải né tránh. Bởi những máy này sẽ bị khóa từ server Apple và không thể sài được luôn. Những chiếc iPhone lock cũ thì mang trong mình những nguy cơ về chất lượng không chuẩn zin 100%.

Qua đó, thì bên dưới đây mình sẽ chia sẽ những kinh nghiệm test iPhone X xách tay lock chuẩn nhất.

Tiêu chí lựa chọn iPhone X lock cũ

Lựa chọn cửa hàng uy tín

Rất nhiều người hướng dẫn khi lựa chọn iPhone X lock phải test này, test nọ. Nhưng lại quên mất một điều rằng cửa hàng uy tín là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Vậy như thế nào là một cửa hàng uy tín?

Không cần cửa hàng lớn, trung tâm nhiều chi nhánh… Nhưng cửa hàng đó phải có bảo hành, bao test và có chính sách bảo hành rõ ràng. Khi mua bạn đã kiểm tra rất kỹ, nhưng đồ điện tử mà làm sao mà tránh được mọi rủi ro. Do đó thời gian bao test và có bảo hành rất quan trọng. Một lưu ý nữa là bạn nên hỏi lại rõ những điểm được bảo hành khi mua, xem có làm bạn cảm thấy an tâm không.

Test tình trạng khóa mạng

Trong bài này mình đang nói đến vấn đề cách test iPhone lock. Nên việc kiểm tra tình trạng khóa mạng của iPhone là rất cần thiết. Đây cũng là một trong những điểm giúp bạn chọn được một chiếc iPhone lock hời. Nếu bạn chọn tốt những iPhone của nhà mạng có chế độ unlock dễ dàng như AT&T, T-mobile, Docomo, Softbank, Verizon… thì sau này nếu muốn bạn có thể lên quốc tế với giá khá rẻ.

Cach check nha mang iPhone X cua My

Cách kiểm trang nhà mạng chính xác cho iPhone X lock Mỹ

Hiện tại, đa phần iPhone lock ở Việt Nam là đến từ Mỹ và Nhật. Các nước khác thì ít có khóa mạng và nếu có thì giá cũng chỉ dao động quanh mức 1 triệu đồng. Như các nhà mạng Canada, Châu Âu, Úc. Vậy thì dấu hiệu để nhận biết iPhone lock nhật là máy sẽ mang mã model ….J/A và iPhone lock Mỹ có mã model …LL/A. Còn cách kiểm tra nhà mạng chính xác bạn xem ở bài hướng dẫn: Check nhà mạng iPhone X lock Mỹcheck nhà mạng iPhone X lock Nhật.

Kiểm tra ngoại hình

Vấn đề ngoại hình máy là một vấn đề khá nhạy cảm. Bởi vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ chi tiền cho chiếc iPhone của bạn. Đồng ý là ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc iPhone đẹp, mới cóng. Nhưng lại muốn mua với giá rẻ, khó lắm bạn à.

iPhone X bi xuoc vien

Hẵn là bạn muốn chọn mua với một mức giá rẻ hơn đôi chút thì máy sẽ có ngoại hình có chút trầy xước. Hoặc thêm chút chi phí để có một chiếc máy đẹp hơn như mong muốn. Với cá nhân mình thì khi chọn iPhone cũ thì trầy một chút là bình thường. Đa phần ai cũng sài ốp lưng và cường lực thì phần khuyết điểm kia sẽ không còn thấy nữa.

Kiểm tra chức năng

Mình sẽ liệt kê những chức năng quan trọng cần test trên iPhone X. Còn cách test là bạn thử dùng chức năng đó xem nó hoạt động ok là được:

Test face id iPhone X

  • Test camera trước, camera sau
  • Test Face ID
  • Test micro bằng cách quay video hoặc ghi âm
  • Test cảm biến ánh sánh bằng cách rọi đèn flash vào phần đỉnh mặt trước iPhone. Nếu màn hình thay đổi độ sáng là ok.
  • Test cảm ứng 3D touch, cảm ứng màn hình (xem có chổ nào không vuốt cảm ứng được không).
  • Test sạc, tai nghe, bluetooth, wifi
  • Test các phím bấm vật lý. Bạn cứ bấm liên tục nhiều lần để thử cho chắc.
  • Test độ hiển thị của màn hình, xem có điểm chết không. Bạn mở hình trắng đen và hình full 1 màu để test.

Như vậy là bạn đã hoàn thiện một bài test chuẩn cho iPhone X lock. Bạn nào sau khi mua máy và có nhu cầu lên quốc tế hoặc cần tham khảo dịch vụ thì xem ở bài viết sau: Unlock iPhone X giá rẻ

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *