Hướng Dẫn Vào Recovery Mode Để Restore Tất Cả iPhone

Cập nhật thêm thông một số thủ thuật với iPhone iPad. Hôm nay mình xin chia sẽ với các bạn các bạn cách để chạy chương trình tất cả các dòng iPhone với iTunes.

Cach restore tat ca cac dong iPhone

Hướng dẫn restore cho tất cả các iPhone

Khi Nào Bạn Cần Restore iPhone

Việc restore iPhone không phải là việc thường xuyên mà người dùng thường làm. Nhưng đó là việc làm cần thiết mỗi khi thiết bị của bạn gặp bất cứ trường hợp nào lỗi với iPhone. Nó được coi như là một giải pháp thần thánh với mọi kỹ thuật viên.

Nếu như bạn muốn xóa mọi dữ liệu máy, bạn cần khôi phục bản backup dữ liệu trên iCloud. Thì bạn sẽ cần restore iPhone bằng iTunes.

Nếu bạn quên mật khẩu màn hình, iPhone bị vô hiệu hóa (disable), treo logo. Để mở khóa bạn cần restore iPhone bằng iTunes.

Nếu iPhone của bạn bị lỗi treo ứng dụng, đơ máy, chậm chạp,… Bạn cần restore iPhone bằng iTunes để sửa lỗi.

Trong trường hợp iPhone của bạn bị lỗi kích hoạt Facetime, iMessage, lỗi các thao tác cài đặt màn hình. Bạn cũng cần restore iPhone với iTunes.

Nhiều trường hợp iPhone bị lỗi loa, mic, camera, tai nghe, cảm biến ánh sáng,… Bạn nên restore iPhone bằng iTunes thử có được không.

Đặc biệt với kỹ thuật sửa chữa phần cứng, sau khi xử lý sửa chữa trên main board xong. Việc đầu tiên cần là restore iPhone bằng công cụ trên máy tính để kiểm tra lại.

Có quá chừng thứ để bạn cần phải restore iPhone… Tất cả những lý do nêu trên thì không nhất thiết bạn phải restore iPhone bằng iTunes. Một số trường hợp bạn có thể đặt lại mọi thứ ngay trên iPhone (Restore all setting and content). Nhiều trường hợp bạn cũng có thể restore iPhone trên máy tính bằng một số công cụ khác như iTools, 3uTools,… Nhưng trong phần này, để đơn giản thì mình sẽ hướng dẫn cơ bản cho công cụ chính thức iTunes của Apple.

Xem thêm: Một số công cụ quản lý tốt nhất cho iPhone iPad

Cách Restore iPhone Bằng iTunes (Tất Cả Các Dòng Máy)

Chuẩn bị một số thứ cần thiết:

  • Máy tính (Laptop/PC/Mac) có cài sẵn iTunes, có kết nối mạng.
  • Cáp dữ liệu Lightning (một số cáp “lô” sẽ chỉ có chức năng sạc. Cắm máy tính sẽ không nhận thiết bị).
  • Firmware iPhone tương thích cho dòng máy bạn cần restore. Tải firmware iPhone mới nhất tại ĐÂY.

Vào chế độ recovery cho iPhone để restore

Việc restore iPhone gần như là khá đơn giản nếu bạn biết cách vào recovery iPhone. Lưu ý rằng trên mỗi đời iPhone sẽ có cách đưa về chế độ recovery khác nhau. Cụ thể sẽ như sau:

Cách vào recovery mode cho iPhone 4 4s – 6s 6s Plus:

Vì có thiết kết phím bấm vật lý khá tương tự trên các dòng iPhone này nên cách vào recovey mode cũng giống nhau. Áp dụng có các mode iPhone 4, 4s, 5, 5c, 5s, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus. Cách thực hiện như sau:

1. Tắt nguồn iPhone (bấm giữ nút ngồn và trượt để tắt)

2. Bấm giữ phím home iPhone và cắm cáp lightning (cắm vào máy tính và cắm vào iPhone).

3. Giữ cho đến khi màn hình iPhone hiển thị hình cái cáp như hình dưới là được.

Enter recovery iPhone 6s Plus

Enter recovery iPhone 4 – 6s Plus

Cách vào recovery mode cho iPhone 7 7 Plus

Khác với các thế hệ trước thì iPhone 7 7 Plus đã sử dụng phím home cảm ứng lực. Do đó cách trên không còn áp dụng được nữa mà phải sử dụng cách bên dưới đây:

1. Tắt nguồn iPhone (bấm giữ nút nguồn và trượt để tắt)

2. Bấm giữ giảm âm lượng (Volume down button) và cắm cáp lightning.

3. Giữa cho đến khi màn hình iPhone hiển thị cáp như hình này

Enter recovery iPhone 7 Plus

Enter recovery iPhone 7 7 Plus

Cách vào recovery này mình hay dùng và rất tiện lợi. Một số trang khác sẽ có hướng dẫn khác đôi chút ở bước 2 (bấm giữ cả nút nguồn và nút giảm âm lượng). Nói chung là cách nào cũng được, miễn sao là vào được recovery mode. Còn mình thì sẽ chọn cách tối ưu nhất.

Cách vào recovery mode cho iPhone 8 8 Plus – XS Max

Đến thế iPhone 8 8 Plus trở đi lại có thêm thay đổi mới. Apple không còn đặt chức năng phím bấm bên phải là nút nguồn như trước nữa. Mà giờ nó được gọi là “slide button” (tạm dịch là phím bấm cạnh). Thực tế thì tên gọi này sẽ đi kèm với chức năng của nó. Phím bấm này có thể để mở nguồn, tắt – mở màn hình nhưng không để tắt nguồn được. Vậy thì cách vào recovery mode iPhone 8, 8+, X, XS, XS Max, XR như sau:

1. Tắt nguồn iPhone (bấm giữ tổ hợp volume down + slide button và trượt để tắt nguồn).

2. Bấm giữ đồng thời volume down + slide button và cắm cáp lightning

3. Giữa cho đến khi màn hình iPhone hiển thị cáp như hình là đã vào được recovery

Enter recovery iPhone XS Max

Enter recovery iPhone 8 – XS Max

Trong một số trường hợp iPhone bị liệt một số phím bấm hay một lý do nào đó khiến một phím chức năng cần thiết để vào recovery không hoạt động được. trường hợp này phải làm sao đây?

Xem thủ thuật vào recovery mới: Giải pháp vào recovery iPhone chỉ với 1 Click

Chọn Firmware tương thích để restore iPhone

Khi bạn đã vào được recovery cho iPhone của bạn. Thì trên máy tính sẽ tự mở ứng dụng iTunes và đưa vào chương trình khôi phục cho iPhone.

Lúc này bạn bấm “cancel” để bỏ qua thông báo này:

Restore iPhone

Sau đó bấm tổ hợp phím “Shift + Click vào nút restore”.

Restore-iPhone-1

Đến đây thì bạn chọn đến firmware iOS mới nhất tương ứng với iPhone của bạn. Cuối cùng là chờ cho đến khi hoàn thành thôi.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Call Now ButtonGọi ngay đi