Không Thể Ghép Sim iPhone Nhập ICCID Trực Tiếp Trên iOS 12.3

Khi Apple đưa ra bản cập nhật iOS chính thức mới cho iPhone cũng là lúc mà cộng đồng iPhone lock lại bắt đầu lo lắng. Hầu hết mỗi bản cập nhật là một bản vá và chặn kích hoạt sim ghép. Lần này cũng không ngoại lệ.

Phiên bản cập nhật iOS 12.3 chính thức mang đến nhiều tính năng mới và cải thiện hiệu năng. Nhưng chính những điểm đó đã làm hạn chế đi việc sử dụng sim ghép trong cộng đồng iPhone lock.

Cach ghep sim iPhone moi nhat

Cách ghép sim iPhone mới nhất – cần 1 máy quốc tế

Sim Ghép Bị Khóa Ngay Sau Khi Cập Nhật iOS 12.3

Nhiều người dùng iPhone trước đó đang có sim ghép thì khi update lên iOS 12.3 sẽ bị văng active và máy báo sim không hợp lệ. Trường hợp vẫn cứ để sim ghép dùng ở iOS 12.2 thì vẫn bình thường. Chỉ gặp trên những trường hợp tự update lên bản iOS mới thôi.

Sim not supported

Hiện nhiều người cố ghép sim lại theo cách mà đã thực hiện trên iOS 12.2 nhưng không được. (Cách mà nhập ICCID khi lắp sim vào máy lock). Cụ thể là khi lắp sim và sim ghép vào máy thì máy vẫn hiện bản lựa chọn nhập ICCID. Nhưng khi chọn và nhập mã ICCID mới nhất vào thì thông tin mã ICCID trên máy không có gì thay đổi. 

Chia sẽ thêm: Cách kiểm tra máy đã nhận ICCID mới

Sau khi bạn nhập ICCID mới vào, bạn bấm xong và tiến hành kích hoạt. Lúc này bạn bấm tắt màn hình và mở lại. Bạn sẽ thấy màn hình “Hello” và bên dưới góc phải có dấu chấm than. Bấm vào đó thì sẽ thấy thông tin IMEI và ICCID. Nếu đúng là ICCID mới nhập vào thì là máy đã nhận sim ghép.

Như vậy cách ghép sim iPhone nhập ICCID đã không còn dùng được nữa. Người dùng lỡ nâng cấp và người dùng iPhone lock mới phải làm sao đây?

Giải Pháp Ghép Sim iPhone Trên iOS 12.3 Mới Nhất

Chuyện đâu lại vào đấy và giải pháp ghép sim iPhone mới đã có ngay.

Yêu cầu: Phải cập nhật lên iOS 12.3, sau ghép sim phải để sim ghép bên trong. Không thể bỏ sim ghép ra ngoài. Cần thêm một máy iPhone quốc tế.

Dầu tiên lắp sim ghép và phôi sim vào máy iPhone quốc tế. Sau đó vào phần “Ứng dụng của SIM” và chọn “Edit ICCID”. Lúc này máy sẽ hiện lên ô nhập ICCID như là lúc nhập ICCID cho máy lock vậy đó. Sau khi nhập xong bạn bấm OK.

Update ICCID – 21/05/2019: 89014104270225997591

Update ICCID – 05/07/2019: 89014104270225986206

Enter ICCID

Bước tiếp theo bạn tháo sim ghép cùng sim chính ra khỏi máy quốc tế. Lắp lại vào máy iPhone lock đã cài đặt iOS 12.3 sẵn. Ngay lập tức máy sẽ lên sóng và nhận Facetime, iMessage.

Đến đây thì bạn cần làm thêm vài thao tác để fix lỗi tin nhắn. Cách làm bạn xem ở ĐÂY.

Lưu ý thêm là loại sim ghép cũ không sài được nữa nhé. Phải mua sim ghép loại mới.

Link mua sim ghép iOS 12.3: Sim ghép iPhone XS Max mới nhất

Leave a Reply

Call Now ButtonGọi ngay đi