Skip to content
Home » Tình Hình Sim Ghép Căng Thẳng, Apple Chặn Tất Cả ICCID Kích Hoạt

Tình Hình Sim Ghép Căng Thẳng, Apple Chặn Tất Cả ICCID Kích Hoạt

Mới gần đây, nhiều người gặp phải lỗi không thể kích hoạt sim ghép cho chiếc iPhone lock của mình được. Cứ lắp sim với sim ghép vào là máy báo “lỗi kích hoạt” hoặc “activation error”. Nhiều người vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao dù vẫn nhập đúng mã ICCID đang hoạt động.

Loi kich hoat sim ghep bang iccid

Sim ghép iPhone lock không kích hoạt được, giải pháp là gì?

Nhiều người điêu đứng vì không ghép sim được cho iPhone lock

Ngày 21/07/2019, trực tiếp trên server Apple chặn tất cả các mã kích hoạt sim ghép ICCID. Tát cả những máy iPhone kể từ 4 4s cho đến iPhone XS Max Xr đều không thể kích hoạt mã sim ghép được. Trước tình trạng trên nhiều người không thể ghép sim mới cho chiếc iPhone của mình và vẫn không biết làm cách nào để sử dụng sim ghép.

Bên cạnh đó nhiều anh em cửa hàng cũng từ chối nhận ghép sim iPhone lock. Đau đầu hơn là lô hàng iPhone lock cũng không thể bán ra được. Bởi người dùng lo ngại không thể sài được.

Những lưu ý cho anh sài iPhone lock trong thời điểm nhạy cảm này

Với tình trạng sim ghép căng thẳng như trên, một vài lời khuyên cho anh em đang sài sim ghép và iPhone lock.

Những máy đã ghép sim bằng mã ICCID thì anh em vui lòng không tháo sim, không đổi sim. Một số trường hợp có thể sẽ bị yêu cầu kích hoạt lại vài không thể sài sim ghép đó được nữa. Đồng thời nếu giữ nguyên như vậy thì mọi chức năng 4G, Facetime, tin nhắn đều hoạt đồng bình thường.

Cũng đúng lúc này, Apple đã tung ra một bản cập nhật mới iOS 12.4. Bản cập nhật iOS 12 cuối cùng trước khi tung ra bản iOS 13 vào tháng 9. Đây cũng chính là một lưu ý lớn cho anh em, tạm thời không nâng cấp iOS mới cũng như restore máy. Tránh trình trạng máy tự động cập nhật iOS mới, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách thiết lập như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tự động cập nhật > Tắt

Tat tu dong cap nhat ios

Giải pháp ghép sim thủ công tạm thời cho mọi iPhone lock

Ngay sau khi cập nhật thông tin, những chuyên viên kỹ thuật tại Tấn Đào Mobile đã tìm ra giải pháp mới để ghép sim cho iPhone lock. Cách ghép cũng khá phức tại, trải qua nhiều bước. Các bạn có thể tìm hiều và làm theo hướng dẫn ở bài viết sau:

Cách ghép sim iPhone lock không cần ICCID mới nhất 07/2019

Tuy nhiên với cách ghép này vẫn còn một số hạn chế, không được tốt như sim ghép thần thánh ICCID đã làm trước đó. Cụ thể là:

  • Cài số trung tâm tin nhắn thủ công để nhận tin
  • Lỗi không hiện tên danh bạ nếu đầu số không lưu là +84
  • Sẽ bị lỡ cuộc gọi nếu đang để chế độ truy cập 4G LTE

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *